ยังไม่ทันเข้างาน ก็อยากกลับบ้านแล้ว

5337881
-10%
฿265 ฿295
มีสินค้า

ยังไม่ทันเริ่มงาน ก็อยากกลับบ้านแล้ว

ได้ทั้งงานที่อยากทำและคนอื่นยอมรับ ทำไมถึงอยากหนีให้พ้น ๆ ไปขนาดนี้นะ 

นี่เป็นหนังสือสำหรับใครก็ตามที่กำลังทอดถอนใจกับงานในปัจจุบันของตนเอง บันทึกความพยายามและความเจ็บปวดของหนึ่งในหลายคนที่กำลังสู้ชีวิตและสับสนกับชะตาของตัวเองอยู่ นักเขียนเล่าเรื่องการเป็นพนักงานบริษัทในหลายตำแหน่งของตนเองอย่างมีสีสัน สะท้อนปมปัญหา ห้วงความคิดและสารพัดอารมณ์ที่คนทำงานออฟฟิศทุกคนต้องเคยเจอ โดยมุ่งหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นเพื่อนร่วมทางให้นักอ่าน ทำให้พวกเขารู้ว่าไม่ได้กำลังท้อแท้หรือหมดหวังอยู่เพียงคนเดียว ที่สำคัญคือมันโอเคมาก ๆ ที่จะเหนื่อยบ้างบ่นบ้างในวันที่สุดจะทน และขอให้พวกเขาจงเชื่อมั่นว่าวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าจะมาถึง และทุกคนเข้มแข็งพอที่จะอยุ่ได้จนถึงวันนั้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

บันทึกแด่ทุกคนที่กำลังหางาน คิดจะลาออก หรือแค่อยากมีความสุขกับงานปัจจุบัน

ไม่มีใครไม่เหนื่อยกับการทำงาน แต่ในเมื่อได้งานที่ฝันแล้ว ทำไมยังเหนื่อยใจอยู่อีกล่ะ การทำงานแบบไม่ต้องปลอบใจตัวเองไปเรื่อย ๆ ไม่มีอยู่จริงหรือ แล้วมันจะมีทางที่ดีกว่านี้หรือเปล่านะ

[พบกับหนังสือที่โยนโครมทุกเรื่องของชีวิตออฟฟิศไว้ในเล่มเดียว]
“ว็อนจีซู” พนักงานบริษัทกว่า 10 ปี ไม่ว่าประสบการณ์ที่เก่า ที่ใหม่ การลาออก การสมัครงาน เพื่อนร่วมงานและหัวหน้าที่เปลี่ยนไป เนื้องานที่ต่างจากเดิม ฟังดูเหมือนหลากหลายและน่าตื่นเต้น แต่สิ่งที่ไม่เคยห่างหายไปคือคำถามที่แอบซ่อนอยู่ลึกๆ “ความสบายใจของฉันอยู่ที่ไหนนะ” เล่มนี้จะมาไขอย่างหมดเปลือก

ให้คุณได้เห็นเส้นทางชีวิตที่หลากหลาย วิเคราะห์เส้นทางชีวิตที่เหมาะสม และระบายสิ่งที่อึดอัดใจอย่างเต็มที่ มาปรองดองกับความวิตกกังวลในใจเพื่อออกไปวาดฝันเรื่องราวของวันนี้และวันพรุ่งนี้ได้อย่างสบายใจมากขึ้น หวังว่าพวกเราที่มุ่งมั่นอย่างแรงกล้าจะไม่ยอมแพ้บนเส้นทางชีวิตที่เลือกแล้วอย่างตั้งใจ

 

เล่มนี้โดนมากกก

• ผู้เขียนจับประเด็นสากลที่พนักงานออฟฟิศส่วนใหญ่ล้วนพบเจอ ทั้งเรื่องการเติบโตเส้นทางอาชีพ สมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน ไปจนถึงความสัมพันธ์ต่างๆ ทำให้อ่านแล้วอินเหมือนผู้เขียนมานั่งอยู่ในใจ

• เนื้อหาครอบคลุมทุกช่วงวัยทำงาน ตั้งแต่ first jobbers ไปจนถึงชาวออฟฟิศวัยกลางคนที่ผ่านประสบการณ์ทำงานมานับสิบปี 

• สำนวนภาษาอ่านสนุกและมีวรรณศิลป์ โดดเด่นเรื่องการใช้ความเปรียบทำให้หัวข้อนั้นโดดเด่นน่าจดจำ


เล่มนี้โดนใจใคร
•  first jobber
•  คนที่ทำงานประจำ งานออฟฟิศ วัยทำงาน เปลี่ยนงานบ่อย
•  ผู้ที่มีภาวะ burn out เหนื่อยใจกับการทำงาน ต้องการแรงบันดาลใจใหม่ๆ

 

รู้จักผู้เขียน: ว็อนจีซู

หลังจากเป็นพนักงานขายสินค้าอุปโภคบริโภคอยู่สามปี ก็ผันตัวมาเป็นก๊อบปี้ไรเตอร์ในบริษัทโฆษณา แต่หลังจากนั้นไม่กี่ปีก็ไปเรียนต่อต่างประเทศด้วยความกังวล และก็กลับมาพร้อมกับความกังวลที่ทวีคูณขึ้นหลายเท่าตัว และยังคงใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางพนักงงานบริษัทที่เต็มไปด้วยความกังวล แต่เธอเองก็เชื่อว่าจะได้เป็น 'พนักงานในแบบฉันเอง' ได้มากขึ้น

 

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9786160453788
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย ว็อนจีซู
ชื่อผู้แปล ธัชชา ธีรปกรณ์ชัย
ชื่อสำนักพิมพ์ Bloom
ขนาด 12.7x18.4x1.7 ซม.
จำนวนหน้า 312
ชนิดปก ปกอ่อน
เนื้อในพิมพ์ 2 สี
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน