หมูคริสต์มาส The Christmas Pig

-15%
Pre-order
฿420 ฿495
มีสินค้า

วรรณกรรมเยาวชนเล่มใหม่ โดย เจ.เค. โรว์ลิ่ง
ร่วมลุ้นระทึกไปกับการผจญภัยแสนห้าวหาญของเด็กชายแจ็กและหมูคริสต์มาส
กับเรื่องราวอบอุ่นหัวใจในปฏิบัติการตามหา “คูมหมู” ของเล่นแสนรักแสนหวง
หนึ่งเด็กชายและหนึ่ง (ตุ๊กตา) หมูจะที่เปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง

รายละเอียดเพิ่มเติม

หมูคริสต์มาส The Christmas Pig

The Christmas Pig จะได้รับการตีพิมพ์พร้อมกันในสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ และอินเดีย โดย Hachette Children’s Group ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาโดย Scholastic รวมถึงฉบับแปลอีกกว่า 20 ภาษาโดยสำนักพิมพ์รอบโลก นับว่าเป็นการตีพิมพ์ระดับโลกอย่างแท้จริง

เรื่องราวการผจญภัยที่สนุกมากจนวางไม่ลงและอบอุ่นหัวใจ เกี่ยวกับความรักของเด็กชายผู้หนึ่งที่มีต่อของเล่นแสนหวง และความทุ่มเทที่เขายินดีทำเพื่อตามหามันให้เจอ นี่เป็นหนังสือเล่มเดียวจบที่ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับผลงานก่อนหน้านี้ของเจ.เค. โรว์ลิ่ง และเหมาะสำหรับเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป เป็นเรื่องเล่าที่คนทั้งครอบครัวจะตกหลุมรัก จากนักเล่าเรื่องผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกคนหนึ่ง

หนังสือเล่มนี้เป็นงานวรรณกรรมเด็กเล่มแรกที่ เจ. เค. โรว์ลิ่งเขียนขึ้นใหม่หลังแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยเมื่อปีก่อนเธอได้กลับมาออกหนังสือสำหรับเด็กอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ด้วยผลงานเทพนิยายชื่อ อิ๊กคาบ็อก (The Ickabog) ซึ่งลงเป็นตอนๆ ให้เด็กๆ อ่านฟรีแบบออนไลน์ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ต่อมาเมื่อได้รับการตีพิมพ์แล้ว เธอได้ยกค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมดให้กองทุนเพื่อการกุศลของเธอเอง Volant เพื่อช่วยกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19

เธอหวังว่าจะได้กลับมามีปฏิสัมพันธ์กับผู้อ่านรุ่นเยาว์อีกครั้งในฤดูหนาวปีนี้พร้อมการตีพิมพ์หนังสือเรื่อง The Christmas Pig

หนังสือเล่มนี้จะตีพิมพ์ในรูปเล่มที่เหมาะเป็นของขวัญอันงดงาม มีภาพประกอบขาวดำแบบเต็มหน้าคู่อีก 9 ภาพ รวมถึงภาพตกแต่งด้านในฝีมือนักวาดภาพประกอบมือรางวัล จิม ฟีลด์ (Jim Field) 

 

เรื่องย่อ หมูคริสต์มาส The Christmas Pig

คุณเคยคิดถึงสิ่งที่หายไปและอยากได้กลับคืนมา ไม่ว่าต้องแลกด้วยอะไรก็ตามหรือไม่?
“หมูคริสต์มาส” วรรณกรรมเยาวชนเล่มล่าสุดของเจ.เค. โรว์ลิ่ง จะพาคุณไปค้นพบคำตอบนั้นด้วยตัวเอง
พร้อมกับเรื่องราวเหนือจินตนาการ และมนตร์วิเศษแห่งค่ำคืนก่อนวันคริสต์มาส คืนที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะกลับมามีชีวิต แม้แต่ของเล่นของเรา!

นี่คือเรื่องราวของ แจ็ก กับหมูคริสต์มาสสีชมพูของเล่นตัวใหม่ และการออกเดินทางตามหา “คูมหมู” ตุ๊กตาหมูตัวเก่า ของเล่นที่เต็มไปด้วยความรักความผูกพันของแจ็ก

เนื้อหาในเล่มจะพาเราร่วมเดินทางไปกับ แจ็กและหมูคริสต์มาสอย่างเพลิดเพลินราวต้องมนตร์สะกด
อีกทั้งยังมีภาพประกอบที่น่าตื่นตาตื่นใจ เติมเต็มจินตนาการได้อย่างงดงามลงตัว โดยฝีมือของ จิม ฟีลด์ นักวาดภาพประกอบ นักออกแบบตัวละคร และผู้กำกับแอนิเมชัน ผู้กวาดรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วน

เจ เค. โรว์ลิ่ง ผู้แต่งถึงกับบอกเองว่าผลงานวาดภาพประกอบหมูคริสต์มาสของจิม ฟีลด์ สมบูรณ์แบบมากๆ ราวกับเขาเข้าไปเห็นภาพในหัวของเธอเลยก็ว่าได้
“ฉันถึงกับร้องกรี๊ดออกมาทันทีที่เห็นภาพประกอบแค่ภาพเดียว เพราะมันเป็นภาพที่นำเสนอฉากโปรดในเล่มของฉันได้อย่างสมบูรณ์แบบเหลือเกิน”

นายแพทย์ประเสริฐ รีวิวหมูคริสต์มาส The Christmas Pig

แจ็กรักคูมหมูหรือ คม.มาก ไปไหนเอาไปด้วยเสมอ
ที่ รร ก่อนเปิดเทอม ครูแจ้งมาว่าให้ นร เอาตุ๊กตาตัวโปรดไป รร วันแรกได้เลย แจ็กเอา คม.ไปและได้แนะนำ คม.หน้าชั้นให้เพื่อนๆรู้จัก
ครู รร นี้รู้ว่าใน คม.ของแจ็ก และในตุ๊กตาของเด็กทุกคน มีแม่อยู่ข้างใน มีคำศัพท์เรียกว่า imaginary companion แปลตามตัวว่าเพื่อนในจินตนาการ เด็กบางคนจำเป็นต้องนำ “แม่” ไว้ในตุ๊กตาตัวโปรดแล้วเอาไปไหนๆด้วยเสมอ เพราะเขายังเล็กเกินกว่าจะพรากจากแม่
นั่นรวมทั้งเอาไป ร.ร. ด้วย
 
มีคำถาม “ใน คม.มีพ่อมั้ย”
มีครับ อย่างไรก็ตามคุณพ่ออุ้ม คม.วันละกี่ครั้ง คุณพ่อเคยหอมแก้ม คม.หรือจุ๊บ คม.ราตรีสวัสดิ์บ่อยเพียงไร คุณพ่อเคยไปไหนกับลูกและตุ๊กตาของเขาหนึ่งต่อสองบ่อยเพียงไร ไปจนถึงคุณพ่อบ่นด่า คม.บ้างหรือเปล่า คุณพ่อมีส่วนในการดูแล คม.หรือไม่ มากน้อยเพียงใด ใครเป็นคนซัก คม. เหล่านี้เป็นตัวกำหนดว่า คม.มีพ่ออยู่กี่ %
 
บทที่ 2-3 เจ เค โรลลิ่งเขียนดีมาก เธอทำให้เราเห็นความสำคัญของตุ๊กตาเน่าในมือเด็กได้อย่างแจ่มชัด เข้าใจ และทำเราเองเปลี่ยนไปได้เลย ดีกว่าอ่านเพจนี้เยอะ รู้เรื่องเลย
คม.อยู่กับแจ็กเสมอ ไม่เคยทิ้งแจ็กไปไหน แม้ในคืนที่พ่อแม่ทะเลาะกัน และในวันที่พ่อแม่หย่ากัน วันที่เขาต้องย้ายบ้าน จากเพื่อน และย้าย ร.ร....ไม่มีเลยที่ คม.จะทอดทิ้งเขา
 

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9786160452552
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย J.K. Rowling
ชื่อผู้แปล พลอย โจนส์
ชื่อสำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน