ลงทุนแบบเฮดจ์ฟันด์

-16%
Campaign
฿210 ฿250
มีสินค้า
  • การทำผลตอบแทนสูงสุด
  • ลดความเสี่ยงลงต่ำสุด
  • สามารถลงทุนในตราสารทุกรูปแบบ
  • ซื้อหุ้นหรือขายชอร์ตเซลล์ได้

รายละเอียดเพิ่มเติม

นักลงทุนแบบ Value Investor ผู้มุ่งมั่นที่เกิดขึ้นในตลาดหุ้นไทยตั้งแต่หลังวิกฤติเศรษฐกิจและตลาดหุ้นในปี 2540 จนถึงปัจจุบันนั้น ส่วนใหญ่หรือแทบทั้งหมดต่างก็ทำงานเหมือนกับเป็นผู้บริหารกองทุนแบบ "เฮดจ์ฟันด์" โดยที่เม็ดเงินลงทุนส่วนใหญ่น่าจะมาจากตนเองและครอบครัว บางคนอาจจะช่วยบริหารเงินให้เพื่อนหรือคนใกล้ชิดด้วย

หลักการและวิธีการของเฮดจ์ฟันด์นั้นก็คือ การทำผลตอบแทนสูงสุด และ ลดความเสี่ยงลงต่ำสุด สามารถลงทุนในตราสารทุกรูปแบบ ซื้อหุ้นหรือขายชอร์ตเซลล์ได้ ลงทุนในหุ้นไม่กี่ตัวก็ได้ ใช้หลักการลงทุนหรือวิเคราะห์หุ้นแบบไหนก็ได้ เพื่อที่จะควบคุมผลตอบแทนและความเสี่ยงให้เหมาะสมกับตนเอง

คำตอบทั้งหมดนี้สามารถศึกษาได้จากหนังสือเล่มนี้ซึ่งเป็นหลักการของ VI ไทยผู้มุ่งมั่นและยังรวมถึงประสบการณ์ของเฮดจ์ฟันด์มืออาชีพที่บริหารเฮดจ์ฟันด์จริงๆ ด้วยหลักการ VI เช่นเดียวกัน ทั้งคู่ต่างก็ประสบความสำเร็จอย่างน้อยในช่วงประมาณ 20 ปีที่ผ่านมาในตลาดหุ้นไทย

อย่างไรก็ตาม อนาคตนั้นก็มีความไม่แน่นอน เพราะตลาดหุ้นไทยนั้นดูเหมือนว่าได้ผ่านยุคทองของการลงทุนโดยเฉพาะแบบ VI ไปแล้ว และอาจจะกำลังเข้าสู่ช่วงที่เศรษฐกิจและตลาดหุ้นโตช้า ซึ่งไม่เอื้ออำนวนต่อการลงทุนนัก แต่หลักการลงทุนที่ถูกต้องนั้น ก็ยังคงอยู่ต่อไปและสามารถใช้ได้ โดยไม่ขึ้นอยู่กับกาลเวลา เพียงแต่ว่าอาจจะต้องประยุกต์ใช้ในตลาดใหม่ๆ ถ้าต้องการผลตอบแทนที่ดีแบบเดิม

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9786160837816
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย นิเวศน์ เหมวชิรวรากร,ดร.
ชื่อสำนักพิมพ์ ซีเอ็ดยูเคชั่น
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน