หนังสือ Sapiens เซเปียนส์ประวัติศาสตร์ฉบับกราฟิก​ Vol.1

5323968
-15%
฿335 ฿395
มีสินค้า

หนึ่งแสนปีที่แล้ว เคยมีมนุษย์ถึง 6 สายพันธุ์อาศัยบนโลก แต่ทุกวันนี้เหลือเพียงสายพันธุ์เดียว โฮโมเซเปียนส์ เกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์กลุ่มอื่น และจะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเรา...

รายละเอียดเพิ่มเติม

Sapiens เซเปียนส์ประวัติศาสตร์ฉบับกราฟิก​ Vol.1

    เป็นครั้งแรกของหนังสือภาพสี ที่ดัดแปลงจากหนังสือสะเทือนโลกของนักประวัติศาสตร์ชื่อดังอย่าง ยูวัล โนอาห์ แฮรารี ที่จะมาเล่าเรื่องราวของจุดกำเนิดและวิวัฒนาการของเผ่าพันธุ์มนุษย์ พาไปสำรวจว่า ชีววิทยากับประวัติศาสตร์ช่วยนิยามและเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับ มนุษย์ มากเพียงใด ตั้งแต่บทบาทของมนุษย์ในนิเวศวิทยาไปจนถึงการผงาดขึ้นมาของจักรวรรดิต่าง ๆ

    เซเปียนส์ ท้าทายให้เราต้องกลับมาทบทวนความคิดเดิม ๆ เสียใหม่ เชื่อมโยงพัฒนาการในอดีตเข้ากับปัญหาของโลกปัจจุบัน และมองเหตุการณ์หนึ่งด้วยภาพรวมความคิดที่ใหญ่ขึ้น นำเสนอ 245 หน้าด้วยภาพสี พร้อมข้อความที่อ่านง่ายซึ่งครอบคลุมเนื้อหาตอนแรกในหนังสือฉบับเต็ม เนื้อหาฉบับดัดแปลงเล่มนี้เองจะพาผู้อ่านหน้าใหม่เข้ามาร่วมวงเสวนาแนวคิดของ ยูวัล

   เซเปียนส์ ประวัติศาสตร์ฉบับกราฟิก คือ เพชรน้ำหนึ่งของวงการหนังสือการ์ตูนความรู้ ด้วยการสอดประสานองค์ความรู้ระดับโลก เข้ากับภาพประกอบสีสันน่ารักสวยงาม และเนื้อเรื่องน่าติดตาม ตั้งแต่หน้าแรกจนหน้าสุดท้าย จนเกิดเป็นหนังสือที่ใคร ๆ ก็อ่านเข้าใจได้ แม้ว่าคุณจะไม่มีพื้นฐานความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ หรือประวัติศาสตร์เลยก็ตาม

   ผู้อ่านจะได้สัมผัสกับสำนวนการแปลที่อ่านสนุก กระชับ และถูกต้อง จาก ดร.นำชัย ชีววิวรรธน์ นักแปลระดับพระกาฬ ผู้อำนวยการฝ่ายเผยแพร่วิทยาศาสตร์ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และผู้ร่วมแปลหนังสือ เซเปียนส์, โฮโมดีอุส, 21 บทเรียนสำหรับศตวรรษที่ 21 และเทสลา อัจฉริยะผู้ถูกลืม

ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เซเปียนส์ ประวัติศาสตร์ฉบับกราฟิก คือ เพชรน้ำหนึ่งของวงการหนังสือการ์ตูนความรู้ ด้วยการสอดประสานองค์ความรู้ระดับโลก เข้ากับภาพประกอบสีสันน่ารักสวยงาม และเนื้อเรื่องน่าติดตาม ตั้งแต่หน้าแรกจนหน้าสุดท้าย จนเกิดเป็นหนังสือที่ใคร ๆ ก็อ่านเข้าใจได้ แม้ว่าคุณจะไม่มีพื้นฐานความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ หรือประวัติศาสตร์เลยก็ตาม
  • ผู้อ่านจะได้สัมผัสกับสำนวนการแปลที่อ่านสนุก กระชับ และถูกต้อง จาก ดร.นำชัย ชีววิวรรธน์ นักแปลระดับพระกาฬ ผู้อำนวยการฝ่ายเผยแพร่วิทยาศาสตร์ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และผู้ร่วมแปลหนังสือ เซเปียนส์, โฮโมดีอุส, 21 บทเรียนสำหรับศตวรรษที่ 21 และเทสลา อัจฉริยะผู้ถูกลืม
คำนิยม
  หนังสือที่ฉายแสงราวกับดวงดาวระเบิด ทั้งสนุกและกระตุ้นความคิด
 หนังสือพิมพ์ ซันเดย์เอกซ์เพรส 

    สิ่งที่ทำให้หนังสือเล่มนี้น่าสนใจและกระตุ้นความคิดยิ่งก็คือ มันพูดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อย่างกว้างขวาง แต่ก็ยังอัดแน่นไปด้วยเนื้อหา โดยกล่าวถึงแก่นของเรื่องต่างๆ ที่ช่วยให้เราสร้างอารยธรรมที่พิเศษยิ่งนี้ แต่เราอาจมองข้ามไปโดยไม่ได้แค่เขียนแบบเล่าให้ฟังแค่นั้น แต่ยังให้ทัศนคติและมุมมองที่ว่า เราอยู่บนโลกนี้มาแค่เพียงเวลาสั้นเพียงใด
     บารัก โอบามา 

    ผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้ และแน่นอนว่าผมจะพูดต่อไปอีกในอนาคต หนังสือ เซเปียนส์ โดยยูวัล โนอาห์ แฮรารี เป็นหนังสือที่เปิดหูเปิดตามาก มันเปลี่ยนวิธีที่ผมมองสิ่งต่างๆ แทบทั้งหมด ผบคงรับประกันมากกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว
     คริส อีแวนส์ 
 
รายละเอียดหนังสือ
ISBN : 9786163017406 (ปกอ่อน) 248 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 165 x 241 x 16 มม.
น้ำหนัก : 525 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : สี่สีในเล่ม
ชนิดกระดาษ : กระดาษปอนด์
สำนักพิมพ์ : ยิปซี, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์ : 2021
ชื่อเรื่องต้นฉบับ : Sapiens : The Birth of Humankind (Volume 1)
 

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9786163017406
ประเภทหนังสือ EXAM PREPARATION
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย ยูวัล โนอาห์,แดวิด,แดเนียล
ชื่อผู้แปล ดร.นำชัย ชีววิวรรธน์
ชื่อสำนักพิมพ์ ยิปซี
ขนาด 165 x 241 x 16 มม.
จำนวนหน้า 248 หน้า
ชนิดปก ปกอ่อน)
เนื้อในพิมพ์ สี่สีในเล่ม
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน