หนังสือ ผิวเหลืองหรือผิวขาว

5295271
-15%
฿170 ฿200
Out of stock

"ผิวเหลืองหรือผิวขาว" เป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่อง "ละครแห่งชีวิต" และเป็นเรื่องของ "วิสูตร ศุภลักษณ์" ตัวละครที่ต่อสู้ชีวิตในแง่มุมต่าง ๆ ด้วยความยากลำบากและน่าสงสาร ตั้งแต่วัยเด็ก...

รายละเอียดเพิ่มเติม

เนื้อหาโดยสังเขป
"ผิวเหลืองหรือผิวขาว" เป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่อง "ละครแห่งชีวิต" และเป็นเรื่องของ "วิสูตร ศุภลักษณ์" ตัวละครที่ต่อสู้ชีวิตในแง่มุมต่าง ๆ ด้วยความยากลำบากและน่าสงสาร ตั้งแต่วัยเด็กที่ไม่ได้รับความอบอุ่นจากครอบครัว ต้องกลายเป็นเด็กเกเรชอบทางอบายมุขนานาประการ เมื่อโตขึ้นได้ไปศึกษาต่อต่างประเทศ มีโอกาสได้เป็นนักหนังสือพิมพ์ที่มีชื่อเสียงฉบับหนึ่งของโลก ส่งผลให้ได้ท่องเที่ยวไปในเมืองสำคัญ ๆ หลายแห่ง ได้พบปะผู้คนหลากอาชีพ ได้เห็นภาพชีวิตการทำมาหากิน สภาพภูมิประเทศ ขนบธรรมเนียมประเพณีของชนชาติต่าง ๆ เป็นการนำผู้อ่านท่องเที่ยวไปในที่นั้น ๆ

ด้วยข้อสำคัญประการหนึ่งที่ มจ.อากาศดำเกิง ได้เน้นกล่าวคือ ความแตกต่างระหว่างชนต่างผิวต่างชาติ ชนผิวขาวจะถือว่าชาติตนเจริญกว่าชาติอื่น และยังมีความคิดเหยียดผิวอยู่ไม่น้อย เลยทำให้ มจ.อากาศดำเกิง ปักใจเชื่อว่า ระหว่างชนชาติผิวที่ต่างขนบธรรมเนียมและประเพณีกันนั้น หญิงและชายจะไม่มีวันจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเยี่ยงชนผิวเดียวกันได้อย่างเด็ดขาด ซึ่งท่านก็ได้ยืนยันความคิดนั้นในตอนจบของเรื่อง ผู้ใดเกิดมาเป็นเจ้า แต่ต้องแบกเกียรติยศ ซึ่งเป็นภาระอันหนักยิ่งเนื่องด้วยความไม่มีทรัพย์นั้น เป็นผู้ที่มีบุพกรรมที่ร้ายกาจที่สุด

เจ้าไม่มีศาลเหล่านี้มีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่ง ในอินเดีย ในรัสเซีย ในประเทศไทย ข้าพเจ้ารู้สึกสังเวช "เจ้า" พวกนี้มาก และรู้สึกแค้นแทนในความทารุณและความอยุติธรรมของธรรมชาติ การเป็นคนจนอยู่ในหมู่ยาจกนั้น เป็นสิ่งที่อาจหาความสบายได้ แต่ถ้าจะเป็นยาจกอยู่ในหมู่เศรษฐี หรือผู้มีเกียรติยศนั้น.. ข้าพเจ้าจะหยุดอยู่แต่เพียงนี้ อย่าให้ข้าพเจ้าเปรียบต่อไปอีกเลย นี่คือหนึ่งในวาทะรันทดของตัวละคร ที่หม่อมเจ้าอากาศดำเกิง รพีพัฒน์ เจ้าชายนักประพันธ์ ทรงเสนอต่อคนอ่าน ในพระนิพนธ์ประเภทนวนิยาย เรื่อง "ผิวเหลืองหรือผิวขาว" ทรงสะท้อนไว้ลึก ๆ ถึงความตกต่ำของเจ้านายไทย ตั้งแต่ปลายรัชกาลที่ 6 จนถึงรัชกาลที่ 7 นับเป็นภาพที่ตรงกันข้ามกับท่านชายพจน์ ในเรื่อง "ปริศนา" โดยสิ้นเชิง

รายละเอียดหนังสือ
ISBN : 9786163884282 (ปกอ่อน) 192 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 128 x 186 x 11 มม.
น้ำหนัก : 175 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : ขาวดำ
ชนิดกระดาษ : กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์ : แสงดาว, บจก.สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์ : 2020

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9786163884282
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย หม่อมเจ้าอากาศดำเกิง
ชื่อสำนักพิมพ์ สำนักพิมพ์แสงดาว
ขนาด 128 x 186 x 11 มม.
จำนวนหน้า 192 หน้า
ชนิดปก ปกอ่อน
เนื้อในพิมพ์ ขาวดำ
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน