หนังสือ สามเกลอ ซานุกข่าน

5296650
-10%
฿468 ฿520
Out of stock

แม้เวลาจะผ่านมาร่วม 60 กว่าปีแล้วก็ตาม ในตอน "ซานุกข่าน" มีตอนแยกย่อยถึง 10 ตอนด้วยกัน ซึ่งแต่ละตอนเหตุการณ์จะต่อเนื่องกันไปเรียกว่ามีความสนุกไม่ขาดตอนก็ว่าได้

รายละเอียดเพิ่มเติม

เนื้อหาโดยสังเขป

    ผลงานของ "ป.อินทรปาลิต" นี้เป็นหัสนิยายอมตะที่บันทึกวิวัฒนาการทางสังคมไทยได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเล่มได้ นำเสนอ "สามเกลอ" ตอน "ซานุกข่าน" การันตีความสนุกสนานของนิยายเรื่องนี้ แม้เวลาจะผ่านมาร่วม 60 กว่าปีแล้วก็ตาม ในตอนซานุกข่านมีตอนแยกย่อยถึง 10 ตอนด้วยกัน ซึ่งแต่ละตอนเหตุการณ์จะต่อเนื่องกันไปเรียกว่ามีความสนุกไม่ขาดตอนก็ว่าได้ เริ่มตอนแรก ซานุกข่าน "ดร.ดิเรก" มีความสนิทสนมกับ "ท่านมหาราชาซานุกข่าน" ประเทศอินเดีย ท่านได้เขียน จม.ขอให้ "ดร.ดิเรก" เดินทางมารักษาตัวท่านที่นอนป่วยอยู่ เพราะเชื่อว่ามีแต่ ดร.ดิเรกเท่านั้นที่จะรักษาท่านให้หายได้ พอคณะสามเกลอ เจ้าคุณปัจจนึก และเจ้าแห้วเดินทางไปถึงก็รับรู้ว่าลูกเลี้ยงของท่านมหาราชาได้วางยาพิษเพื่อหวังในสมบัติ แต่ดร.ดิเรกก็สามารถช่วยไว้ได้ทัน นี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่สลับซับซ้อนกัน จนนำพาไปสู่ตอนต่าง ๆ ซึ่งในเล่มได้ รวบรวมเนื้อหา คือ ห้องมหาสมบัติ, ล่าสิงโต, สู่ยอดหิมาลัย, สามเกลอหัวโล้น, มนุษย์หิมะ, บูชายัญ, เผชิญองคุลีมาล, นักกีฬาเอก และสู่ปิตุภูมิ

    ตอนจบของเรื่องคณะพรรคสี่สหายของเราได้เดินทางกลับบ้าน หลังจากทัศนาจรอินเดียและเนปาล ทำให้ทุกคนได้รับความสนุกสนาน เช่นเดียวกับนักอ่านที่ร่วมผจญภัยกับเหล่าสี่สหาย ป.อินทรปาลิต เป็นนามปากกาของ "ปรีชา อินทรปาลิต"  "พลนิกร กิมหงวน" ถือเป็นหัสนิยายที่มิใช่นวนิยายตามขนบที่เรารู้กัน หรือเรื่องสั้นที่มีตอนจบในตัวเอง แต่เป็นเรื่องแต่งที่สะท้อนภาพชีวิตของสังคม ของยุคสมัยอย่างต่อเนื่อง กล่าวได้ว่า สามเกลอคือเรื่องราวที่ลำดับภาพสังคมไทยในช่วง 30 ปี ระหว่าง 2482-2511 สะท้อนทั้งเหตุการณ์ บรรยากาศ และรวมถึงสิ่งแวดล้อม แทบจะพูดได้ว่าเกือบทุกด้านของสังคมไทยในยุคนั้น จากการเขียนงานทั้งหมดกว่า 1,000 ตอนของสามเกลอนั้น หาได้มีคุณค่าเพียงแค่การสร้างเสียงหัวเราะ หรือรับรู้ถึงความสุนกครื้นเครงเท่านั้น แต่ยังเป็นวรรณกรรมที่ต้องศึกษาและควรจดจำอีกด้วย  

รายละเอียดหนังสือ
ISBN : 9786163884305 (-ไม่ระบุ) 688 หน้า
ขนาด : 126 x 186 x 34 มม.
น้ำหนัก : 545 กรัม
สำนักพิมพ์ : แสงดาว, บจก.สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์ : 2020
ผู้เขียน : ป.อินทรปาลิต 

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9786163884305
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย ป.อินทรปาลิต
ชื่อสำนักพิมพ์ สำนักพิมพ์แสงดาว
ขนาด 126 x 186 x 34 มม.
จำนวนหน้า 688 หน้า
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน