ภาษามือเด็กน้อย...ง่ายนิดเดียว 101 ท่าภาษามือและคำศัพท์ง่าย ๆ เพื่อสื่อสารกับเด็กแรกเกิด-3 ขวบ ก่อนที่เขาจะพูดได้

-12%
฿167 ฿190
มีสินค้า
  • รวมหลากเรื่องราวน่ารู้
  • เรียบเรียงสาระสำคัญที่น่าสนใจ
  • อ่านเพลินจนวางไม่ลง

รายละเอียดเพิ่มเติม

พ่อแม่ทุกคนรักและทุ่มเททำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกตั้งแต่แรกเกิด แต่ปัญหาคือการสื่อสาร ทำให้ไม่เข้าใจความต้องการของลูก
เพราะไม่สามารถสื่อสารกันด้วยคำพูด เด็กเล็กไม่สามารถสื่อสารด้วยการพูดได้เพราะสมองยังไม่ได้พัฒนา แต่จะดีเพียงใดหากพ่อแม่รู้ความต้องการของลูก จะดีเพียงใดที่ลูกไม่ร้องไห้งอแงเมื่อไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ เพราะพ่อแม่เข้าใจความต้องการของเขา
ไม่ต้องหงุดหงิดและอารมณ์ดีทั้งลูกและพ่อแม่ และจะดีเพียงใดหากพ่อแม่ได้ฝึกคำศัพท์และกระตุ้นพัฒนาการเพื่อเตรียมความพร้อมให้เขาตั้งแต่ยังเล็ก แน่นอนว่าวิธีสื่อสารสำหรับเด็กที่ยังพูดไม่ได้ที่ดีที่สุดคือ การใช้ภาษามือเด็กน้อย
ภาษามือเด็กน้อย (Baby Sign Language) คือการทำมือเป็นสัญลักษณ์หรือท่าทางต่าง ๆ เพื่อสื่อสารร่วมกับการใช้เสียงพูด
แม้เด็กยังพูดไม่ได้ แต่พัฒนาการด้านภาษาเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่แรกเกิด เขาจะร้องไห้เพื่อสื่อสารสิ่งที่ต้องการให้พ่อแม่รู้ ช่วยให้พ่อแม่มีแนวโน้มที่จะเข้าใจถึงความต้องการและตอบสนองเขาได้ เด็กวัยตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปเป็นวัยที่เหมาะสมที่สุดในการฝึกใช้ภาษามือเด็กน้อย


หนังสือเล่มนี้แปลจากหนังสือขายดี “Baby Sign Language” เขียนโดย Lane Rebelo เป็น “หนังสือดี” ช่วยให้พ่อแม่สามารถเรียนรู้และใช้ภาษามือกับลูกได้ เพราะประโยชน์ของการใช้ภาษามือเด็กน้อยมีมากมาย เช่น งานวิจัยพบว่าเด็กเล็กสามารสื่อสารด้วยท่าทางและสามารถฝึกสอนภาษามือได้ทุกคน และการใช้มือเป็นการสื่อสารที่มองเห็นได้ง่ายจึงทำให้เด็กเรียนรู้ได้เร็วกว่าการสื่อสารด้วยคำพูด ช่วยลดปัญหาด้านพฤติกรรม เช่น อาการโมโห (ทั้งแม่และลูก) ช่วยกระตุ้นพัฒนาการด้านภาษาและการสื่อสารให้กับเด็ก ช่วยลดความเครียดระหว่างลูกและพ่อแม่ และยังช่วยพัฒนาการด้านอารมณ์-จิตใจ
นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและความเคารพตัวเองให้แก่เด็ก ลดอารมณ์เกรี้ยวกราด เพราะเขาสามารถแสดงสิ่งที่ต้องการให้พ่อแม่เข้าใจได้ ช่วยให้เซลล์สมองถูกกระตุ้นเพื่อใช้ในการจดจำและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้เร็ว และที่สำคัญเด็กจะมีโอกาสในการพัฒนาทักษะทางด้านภาษา เพราะพ่อแม่ต้องพูดคำศัพท์ซ้ำ ๆ เวลาที่ต้องสื่อสารด้วยภาษามือ เป็นการช่วยเพิ่มคลังคำศัพท์ให้กับเขาได้ โดยเฉพาะหนังสือเล่มนี้พ่อแม่สามารถสอนคำศัพท์ทั้งไทยและอังกฤษได้

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9786164440388
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย LANE REBELO
ชื่อสำนักพิมพ์ BEE MEDIA
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน