วันหลัง

-15%
Campaign
฿323 ฿380
มีสินค้า
  • นิยายรักโรแมนติก

รายละเอียดเพิ่มเติม

เด็กหญิงวันหลังในวัยห้าขวบไม่ชอบไปโรงเรียน โดยคิดจะไปเลี้ยงควายแทน ปิดเทอมในปีนั้นบิดากับมารดาจึงจำต้องส่งลูกสาวคนเดียวของบ้านที่อ้อนขอไปเลี้ยงควายที่บ้านลุงใหญ่ซึ่งอยู่ต่างจังหวัดและเป็นไร่ขนาดใหญ่ ที่นั่นเด็กหญิงจึงได้เลี้ยงควายสมใจและวิ่งเล่นอย่างมีความสุข จนกระทั่งวันหนึ่งในขณะที่ออกไปเล่นกับเด็กๆ ในไร่ได้ไปช่วยเด็กชายคนหนึ่งเอาไว้ให้รอดจากการจมน้ำ โดยที่วันหลังไม่รู้เลยว่าคนที่ตนเองช่วยไว้นั้นคือลายลักษณ์ซึ่งเป็นคู่หมั้นที่ตัวเองอยากถอนหมั้นใจจะขาด

ยี่สิบปีผ่านไป วันหลังได้รับข่าวดีว่าตัวเองโดนถอนหมั้น ทำให้วันหลังดีใจสุดๆ ที่ความฝันเป็นจริง แต่จู่ๆ ทางฝั่งฝ่ายชายก็เชิญให้ครอบครัววันหลังไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดย่าของลายลักษณ์ ซึ่งหลังจากงานเลี้ยงก็มีเหตุทำให้วันหลังได้เจอกับลายลักษณ์อีก เพราะประจวบเหมาะกับพอดีที่วันหลังได้รับมอบหมายหน้าที่จากหน่วยงานให้ไปปฏิบัติภารกิจพิเศษเป็นคนดูแลความปลอดภัยของปฏิทินเด็กชายวัยสิบขวบ

ปฏิทินเป็นคนต่างชาติต้องการมาเมืองไทยเพื่อมาเรียนกับลายลักษณ์โดยตรง เพราะลายลักษณ์รู้จักกับพี่ชายของปฏิทิน และปฏิทินเลื่อมใสในความเก่งของลายลักษณ์มาก และปฏิทินเป็นคนเลือกวันหลังมารับหน้าที่ดูแลตนเองโดยตรงเพราะชอบใจในคำตอบของข้อสอบที่วันหลังเขียน
วันหลังได้มาเป็นคนดูแลรักษาความปลอดภัยให้ปฏิทิน และถูกปฏิทินเลือกให้ไปเข้าเรียนด้วย วันหลังที่ไม่ชอบเรียนหนังสือมาตั้งแต่เด็กจำใจต้องเข้าไปเรียนพร้อมปฏิทิน ซึ่งการเรียนในวันแรกมีสอบวันหลังที่ยังไม่ได้เรียนสักตัวจึงสร้างตำนานให้กับวงการศึกษา เพราะลายลักษณ์นั้นให้คะแนนวันหลังลบหนึ่ง
วันหลังได้เพื่อนใหม่เป็นนักศึกษาหลายคน และช่วยเตือนสติเด็กหนุ่มกลุ่มหนึ่งที่อยากเข้ากลุ่มเด็กไฮโซว่าการเป็นตัวของตัวเองนั้นดีที่สุดทำให้เด็กกลุ่มนั้นนับถือวันหลัง และวันหลังยังได้ช่วยไกล่เกลี่ยเรื่องเด็กตีกันในมหาวิทยาลัย ทำให้เด็กหลายคนคิดและสำนึกได้ว่าสิ่งที่ตนเองทำนั้นมันสิ้นคิดเพียงใด

ยกเว้นลูกชาย รอง ผบ.ตร. ที่ยกเอาพ่อมาข่มวันหลัง แต่วันหลังไม่สนใจ ทำให้อีกฝ่ายเจ็บแค้นมาก
ลายลักษณ์ได้ใกล้ชิดวันหลังยิ่งขึ้น เพราะชายหนุ่มให้ปฏิทินมาพักที่บ้านตนเอง ดังนั้นวันหลังจึงต้องเข้าออกบ้านของลายลักษณ์ทุกวัน
จากนั้นปฏิทินก็ติดใจ เมื่อว่างก็จะขอไปเล่นกับน้องๆ และก็เริ่มไม่อยากไปเรียน จนวันหลังถึงกับสะดุ้งที่ปฏิทินเด็กขยันที่รักการเรียนที่สุด เริ่มมีความขี้เกียจขึ้นมาเล็กน้อย

ลายลักษณ์ที่ได้ใกล้ชิดกับวันหลังทุกวัน พยายามแสดงความจริงใจให้วันหลังได้รับรู้โดยการหยอดไปวันละนิด โดยเฉพาะในวันคล้ายวันเกิดของตนเอง ที่วินันดาไม่พอใจที่รู้ว่าสร้อยพระของตระกูลที่หายไปอยู่ที่วันหลัง ลายลักษณ์จึงประกาศให้มารดารู้ว่า ตนเองเป็นคนให้ไปเพราะตอนเด็กนั้นวันหลังได้ช่วยชีวิตตนไว้ และวันหลังก็เป็นคู่หมั้นของตน ทำเอาวินันดาถึงกลับพูดไม่ออก ได้แต่เก็บความไม่พอใจไว้ ผิดกลับวันหลังที่อึ้งกับข่าวใหม่ในวัยเยาว์ของตัวเอง เพราะส่วนตัวแล้ววันหลังจำได้เพียงเล็กน้อย

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9786168199312
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย รพัด
ชื่อสำนักพิมพ์ ดีต่อใจ
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน