เส้นทางสายไหมใหม่

-18%
Campaign
฿267 ฿325
มีสินค้า
  • อีกหนึ่งเล่มทีคุณไม่ควรพลาด
  • รวมหลากหลายเรื่องราวน่ารู้
  • อ่านเพลินจนวางไม่ลง

รายละเอียดเพิ่มเติม

"เส้นทางสายไหม" เส้นทางการค้าโบราณที่เชื่อมร้อยเอเชียและยุโรปเข้าด้วยกัน จนเป็นเส้นเลือดหลักของอารยธรรมสำคัญของโลกมายาวนานกว่าสองพันปี กำลังฟื้นคืนชีพ และผงาดขึ้นมากำหนดโฉมหน้าของโลกแห่งอนาคต ในโลกใหม่ที่ศูนย์กลางอำนาจไม่ได้ผูกขาดอยู่ทางทิศตะวันตกอีกต่อไป หลากเรื่องราวพลิกชะตากรรมโลก ล้วนเกิดขึ้นบนดินแดนที่ทอดยาวจากมหาสมุทรแปซิฟิกจรดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน - ปักกิ่ง มอสโก เตหะราน ริยาด เดลี อิสลามาบัด คาบูล อังการา ดามัสกัส และเยรูซาเลม

จากเบร็กซิตในยุโรป ถึงสหรัฐอเมริกายุคโดนัลด์ ทรัมป์ ในห้วงยามที่โลกตะวันตกเต็มไปด้วยเครื่องหมายคำถาม ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นทางเศรษฐกิจ การเมือง และวัฒนธรรม กลับถูกถักทอขึ้นตลอดแนว "เส้นทางสายไหม" จนกลายเป็นพลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของโลกศตวรรษที่ 21 "เส้นทางสายไหมใหม่" ทอดไกลไปทุกแห่งหน ไม่ใช่แค่เอเชียกลาง แต่ทั่วทั้งเอเชีย แอฟริกา ยุโรป และสหรัฐอเมริกา และสิ่งที่เกิดขึ้น ณ ดินแดนใจกลางโลกผืนนี้ ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านนี้ จะกำหนดอนาคตของโลกใหม่ในอีกร้อยปีข้างหน้า

สารบัญ
- บทนำ
- เส้นทางสู่ตะวันออก
- เส้นทางสู่ใจกลางของโลก
- เส้นทางสู่ปักกิ่ง
- เส้นทางสู่การชิงชัย
- เส้นทางสู่อนาคต
- บันทึกท้ายบท

ข้อมูลเพิ่มเติม
- "เส้นทางสายไหมใหม่ (The New Silk Roads : The Present and Future of the World)" คือผลงานใหม่ล่าสุดที่ชวนผู้อ่านเดินทางสำรวจภูมิรัฐศาสตร์โลกร่วมสมัย และเศรษฐกิจการเมืองเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ของ "ปีเตอร์ ฟรานโคพาน" ศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์โลกแห่งมหาวิทยาลัยออกชฟอร์ด ผู้เขียนหนังสือ ประวัติศาสตร์โลกเล่มดัง "เส้นทางสายไหม (The Silk Roads : A New History of the Wo

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9786168221389
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย PETER FRANKOPAN(ปีเตอร์ ฟรานโตพาน)
ชื่อสำนักพิมพ์ บุ๊คสเคป, บจก.
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน