หนังสือ ในสาธารณรัฐไวมาร์ ฮิตเลอร์ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง (Mg)

5310832
-15%
฿212 ฿250
มีสินค้า
นับจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่งสิ้นสุดลง ไม่มีช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์ใดในเยอรมนีที่เป็นประชาธิปไตยมากเท่ากับช่วงเวลาแห่งสาธารณรัฐไวมาร์ ทว่าตลอดสิบสี่ปีแห่งสาธารณรัฐไวมาร์ก็เป็นช่วงเวลาแห่งความยุ่งเหยิง

รายละเอียดเพิ่มเติม

นับจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่งสิ้นสุดลง ไม่มีช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์ใดในเยอรมนีที่เป็นประชาธิปไตยมากเท่ากับช่วงเวลาแห่งสาธารณรัฐไวมาร์ (1919-1933) ทว่าตลอดสิบสี่ปีแห่งสาธารณรัฐไวมาร์ก็เป็นช่วงเวลาแห่งความยุ่งเหยิงปั่นป่วนที่สุดเช่นกัน วิทยาการต่างๆ ได้รับการพัฒนาควบคู่ไปกับการเข้ามาของเทคโนโลยี ศิลปะถูกมองว่าทั้งงอกเงยและเสื่อมทราม ผู้คนที่ทั้งบ้าคลั่งหิวโหยเสถียรภาพท่ามกลางวิกฤตเงินเฟ้อสุดโต่ง จึงไขว่คว้าหาผู้นำทางอุดมการณ์ที่จะประคองสังคมให้ผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความหายนะไปได้ จนกระทั่งหยิบยกเอา "คนกลาง" ผู้มีนามว่า "อดอล์ฟ ฮิตเลอร์" ขึ้นมาเป็นผู้นำปกครองประเทศ
วาทกรรม "ฮิตเลอร์มาจากการเลือกตั้ง" กลายเป็นมายาคติในสังคมที่ไม่รู้เท่าทันการครอบงำทางความคิด โดยกลุ่มคนที่มีความเข้าใจอย่างผิดๆ และเผยแพร่ความเข้าใจนั้นให้ผู้อื่นรังเกียจประชาธิปไตย ภาพของสาธารณรัฐไวมาร์ ภาพของฮิตเลอร์ในหนังสือเล่มนี้ซึ่ง "ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งอันชอบธรรม" จึงเป็นการลบล้างมายาคติดังกล่าว เพื่อไม่ให้สังคมเราในยุคปัจจุบันก้าวพลาดเฉกเช่นที่สาธารณรัฐไวมาร์ประสบมาก่อน

คำนิยม
ขอเชิญทุกท่านดื่มดำไปกับตัวอักษรอัน ภาณุ ตรัยเวช ได้บรรจงร้อยเรียงออกมาเป็นเรื่องเล่าขนาดยาว เรื่องเล่าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสอันหลากหลาย ทั้งสุขและเศร้า ทั้งหวานและขม ผุ้คนประหลาดทั้งที่เป็นอัจฉริยะและฉาตกร วีรบุรุษและจอมมาร อุดมการณ์อันงดงามและบ้าคลั่ง การประลองกำลังทางสติปัญญา เสียงดนตรี กลิ่นคาวเลือด เปลวเพลิง จุดจบอันมืดมิดและต่ำช้า เรื่องเล่าอันเกิดขึ้นจริง ณ ห้วงเวลาหนึ่งในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ
-- วรเจตน์ ภาคีรัตน์ --

รายละเอียดหนังสือ : (ปกอ่อน) 480 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 141 x 214 x 24 มม.
น้ำหนัก : 505 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : ขาวดำ
ชนิดกระดาษ : กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์ : มติชน, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์ : 3/2016

ข้อมูลสินค้า

ISBN 9789740217046
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่าย ภาณุ ตรัยเวช
ชื่อผู้แปล ---
ชื่อสำนักพิมพ์ มติชน
ขนาด 141 x 214 x 24 มม.
จำนวนหน้า 480 หน้า
ชนิดปก ปกอ่อน
เนื้อในพิมพ์ ขาว-ดำ
ข้อมูลสินค้า

คะแนนสินค้า และ รีวิว

Write Your Own Review
รีวิว
คะแนนของคุณ

สินค้าที่คล้ายกัน

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อสั่งซื้อครบ 599 บาท
การห่อบับเบิ้ล 3 ชั้น เพื่อการป้องระหว่างขนส่ง
การันตีสินค้าของแท้
คืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน