24 ชั่วโมงในอียิปต์โบราณ: ชีวิตในหนึ่งวันของผู้คนที่นั่น

เป็นคนแรกที่รีวิวสินค้านี้

฿285

Only 3 left

|

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

รายละเอียด
  • รวมหลากหลายเรื่องราวที่คุณต้องรู้
  • เรียบเรียงโดยภาษาที่เข้าใจง่าย
  • อ่านเพลินจนวางไม่ลง
คุณลักษณะ
ISBN9786163017123
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่ายโดนัลด์ พี. ไรอัน
ชื่อผู้แปลณัฐ อมรบวรวงศ์
ชื่อสำนักพิมพ์ยิบซี กรุ๊ป
รหัสสินค้า: 5307631
 

รายละเอียดสินค้า

เมื่อเอ่ยถึงอียิปต์โบราณ หลายคนคงนึกถึงพีระมิด สฟิงซ์ สิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นมหาวิหารหรือสุสาน อักษรโบราณ กระดาษปาปิรุส และที่ขาดไม่ได้คือมัมมี่ เชื่อแน่ว่าหลายคนคงนึกภาพสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ เมื่อเอ่ยถึง “อียิปต์โบราณ” อารยธรรมเก่าแก่ที่ดูมีมนต์ขลังและเสน่ห์พิเศษบางอย่างสำหรับผู้คนในโลกสมัยใหม่

เมื่อเอ่ยถึงวิถีชีวิตของผู้คนในสังคมอียิปต์โบราณ จากเศษชิ้นส่วนหลักฐานที่หลงเหลืออยู่มากพอให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมนี้ในแง่มุมต่างๆ ทั้งจากบรรดาจดหมายส่วนตัว ตำราทางการแพทย์ การวาดและแกะสลักภาพวิถีชีวิตประจำวันในสุสานชนชั้นสูง ธรรมเนียม การบรรจุอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับ และของที่จำเป็นอื่นๆ ในสุสาน นอกจากนี้การขุดค้นที่หมู่บ้านที่ถูกทิ้งร้างจำนวนหนึ่ง ก็ทำให้เราได้ทำความเข้าใจวิถีชีวิตของชาวอียิปต์โบราณ และได้รู้ว่าหมู่บ้านเหล่านี้เกิดขึ้นมาเพื่อเอื้อต่อโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ อย่างเช่น การก่อสร้างพีระมิด หรือสุสานหลวง

ในหนังสือ ‘24 ชั่วโมงในอียิปต์โบราณ: ชีวิตในหนึ่งวันของผู้คนที่นั่น’ เล่มนี้ ‘โดนัลด์ พี. ไรอัน’ ผู้เขียนพาเราย้อนเวลาไปในอียิปต์โบราณ เพื่อที่เราจะได้เห็นว่าหนึ่งวันในชีวิตของชาวอียิปต์โบราณเป็นอย่างไร แต่ละชั่วโมงเราจะได้พบกับชาวอียิปต์ ตั้งแต่ชาวนา ช่างปั้น ช่างทอผ้า และทหารผู้ผ่านศึกสงครามมาอย่างโชกโชน ไปจนถึงฟาโรห์สมมติเทพผู้ปกครองอียิปต์
องค์ราชินีและเหล่าข้าราชบริพารทั้งหลาย แม้ตัวละครและเหตุการณ์ส่วนใหญ่ในแต่ละบทเป็นเรื่องที่สมมติขึ้นมา แต่ก็ตั้งอยู่บนความรู้ความเข้าใจในอียิปต์โบราณ ผู้อ่านจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวอียิปต์โบราณอย่างสมจริง ได้มองดูอารยธรรมที่เลือนหายผ่านสายตาและประสบการณ์ในหนึ่งวันของผู้คนที่อาศัยอยู่ในยุคนั้น มาร่วมย้อนเวลาไปใช้ชีวิตในอียิปต์โบราณกับ
'24 ชั่วโมงในอียิปต์โบราณ ชีวิตในหนึ่งวันของผู้คนที่นั่น'

รีวิวสินค้า

การรีวิวสินค้าต้องเป็นสมาชิกเว็บไซต์เท่านั้น, เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก