• ช้อปครบ 599 ส่งฟรี
  • ชำระเงินปลอดภัย

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Blog - หยุดยาวก็อ่านวนไป 6 หนังสือชุดที่ใช่ กับ 6 สไตล์การอ่านที่ชอบ

หยุดยาวก็อ่านวนไป 6 หนังสือชุดที่ใช่ กับ 6 สไตล์การอ่านที่ชอบ
โดย admin b2s 3/4/2018 15:06

ช่วงเวลาปิดเทอมหน้าร้อนแบบนี้ หลายๆ คนคงกำลังหากิจกรรมทำเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ คลายเครียด หรือไม่ก็คลายเหงาอยู่แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง หรือช้อปปิ้งต่างๆ แต่คงไม่มีกิจกรรมใดที่จะเหมาะสมกับวันหยุดยาวเท่ากับการเริ่มต้นอ่านหนังสือชุดดีๆในสไตล์ที่เราชอบสักชุดหนึ่ง

 

เพื่อการเสาะแสวงหาหนังสือที่ตรงสายและ ‘ใช่’ ในแบบที่คุณต้องการ วันนี้ B2S Think Space จึงคัดหนังสือชุดที่น่าสนใจในสายต่างๆ มาให้ทุกคนลองดูว่า หนังสือชุดเล่มไหนจะโดนใจและเหมาะสมกับวันหยุดยาวของคุณ

1. สายผจญภัย - “เพชรพระอุมา

 

เอาจริง คงไม่มีใครไม่รู้จักซีรี่ส์นวนิยายผจญภัยชุดนี้หรอกเนอะ แต่จะมีสักกี่คนที่ได้อ่านมันจริงๆ จังๆ จนจบครบ 48 เล่มกันบ้าง? ​(ของเดิมเป็นชนิดปก แข็งจำนวน 53 เล่ม)

ผลงานระดับมาสเตอร์ของ พนมเทียน หรือฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิ ที่โด่งดังมานานหลายปี โดยเพชรพระอุมาเป็นนวนิยายแนวผจญภัยที่ถูกแบ่งเป็นสองภาค คือภาคแรกและภาคสมบูรณ์ ด้วยโครงเรื่องที่สลับซับซ้อนและน่าสนใจ ทำให้ได้รับความนิยมมาก และถูกตีพิมพ์ซ้ำหลายต่อหลายครั้งจากหลายสำนักพิมพ์

ภาคแรกเกี่ยวข้องกับการผจญภัยในดินแดนลึกลับที่เต็มไปด้วยอาถรรพณ์ ผ่าน รพินทร์ ไพรวัลย์ พรานป่าผู้รับจ้างจากชาวเมืองนำทางในป่าลึกลับที่เต็มไปด้วยอาถรรพณ์ เพื่อตามหาผู้สูญหายของคณะนายจ้าง ท่ามกลางความอันตรายของสัตว์ร้ายและป่าดงดิบ

ใครที่ชอบการผจญภัยกึ่งแฟนตาซีมาอ่านเรื่องนี้รับรองไม่มีผิดหวังกับมิตรภาพและความกล้าหาญของเหล่าตัวละครอย่างแน่นอน

.

2. สายอับโชค - “อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย” (A Series of Unfortunate Events)

 

                น่าจะคุ้นหูกับชื่อวรรณกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นสุดๆ สำหรับหนังสือชุดสำหรับเด็กที่ถูกเขียนขึ้นโดยนามปากกา เลโมนี สนิกเก็ต ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กกำพร้าสามคนคือ ไวโอเล็ต, เคลาส์, และซันนี่ ที่สูญเสียพ่อและแม่ในกองเพลิง ทำให้เด็กทั้งสามถูกส่งไปอยู่กับ เคาต์โอลาฟ ญาติห่างๆ ที่หวังจะฮุบมรดกของเขา

                เนี่ย! แค่เรื่องย่อก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความโชคร้ายที่เหล่าเด็กๆ จะต้องเผชิญกันเสียแล้ว

                แม้ว่าเรื่องนี้จะบรรจุความโชคร้ายไว้เต็มเหนี่ยว แต่เรื่องราวอันน่าสนใจของตัวเนื้อเรื่องและวิธีการเล่าที่ไม่เหมือนใคร ส่งผลให้หนังสือชุดนี้กลายเป็นหนังสือที่อ่านง่าย เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ตีความได้หลายแบบ

                การันตีความนิยมด้วยการที่หนังสือสามเล่มแรกเคยถูกทำเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงมาแล้ว และล่าสุดก็มีซี่รี่ส์ออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ด้วย แต่ก่อนดู ลองหยิบหนังสือชุดนี้มาอ่านกันก่อนเลย

.

3. สายจิ้น - “โนเบลส” (Noblesse)

                ซีรี่ส์การ์ตูนสัญชาติเกาหลีที่ถูกเขียนโดย ซอง แจ โฮ ว่าด้วยเนื้อเรื่องแฟนตาซีของแวมไพร์หนุ่มผู้นอนหลับข้ามศตวรรษ “ไร” ที่ได้ตื่นมาใช้ชีวิต และค่อยๆ ปรับตัวตามเทคโนโลยีของโลกยุคใหม่ที่แตกต่างจากเดิม รวมถึงปริศนาขององค์กรลึกลับที่ถาโถมเข้ามาให้เขาแก้ไข

                บอกเลยว่าตัวละครผู้ชายในเรื่องที่มีแต่ตัวแซ่บๆ เป็นวัตดุดิบชั้นดีสำหรับการจินตนาการของสาววาย ทำให้เรื่องนี้นอกจากจะมีความตลก (หน้าตาย) แฝงอยู่ตลอดแล้วยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์ต่างๆ ของตัวละครในเรื่องให้โยงเส้นกัน เรียกได้ว่าถูกใจสายจิ้นแน่นอน

.

4. สายแฟนตาซี - มงกุฎแห่งคาร์เทีย (The Ascendance Trilogy)

                หนังสือนวนิยายชุดแฟนตาซีจากปลายปากกาของ เจนนิเฟอร์ แอนน์ นีลเซน ว่าด้วยเรื่องราวของการที่เด็กชายสี่คนที่ถูกจับมารวมตัวกันจะต้องแข่งกันเพื่อให้มีใครคนใดคนหนึ่งสวมรอยเป็นเจ้าชายในอาณาจักรแห่งหนึ่งที่หายสาบสูญไป ส่วนสามคนที่เหลือจะต้องจบชีวิตลง เมื่อมีการเดิมพันด้วยลมหายใจ การแข่งขันที่จะชิงมงกุฎแห่งคาร์เทียจึงดุเดือดและน่าติดตามรวมถึงเนื้อเรื่องก็ยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เพราะ ‘ความจริงที่ซ่อนไว้นั้นน่าประหวั่นยิ่งกว่าคำโกหกทั้งมวลรวมกัน!’

                นวนิยายชุดนี้ประกอบไปด้วย 3 เล่ม คือเจ้าชายลวง (The False Prince), แผนลวงของราชา (The Runaway King) และบัลลังก์เงา (The Shadow Throne) มันสนุกและน่าติดตามชนิดที่เรียกได้ว่า คอนิยายแฟนตาซีต้องอ่านสามเล่มจบแบบรวดเดียวภายในระยะเวลาไม่นานแน่นอน

.

5. สายสืบ - หนังสือชุดอกาธา คริสตี้

               

                สำหรับใครที่หัวใจเต้นแรงเวลาเห็นใครตาย เอ่อ... หมายถึงตัวละครนะ แน่นอนชื่อของนักเขียนอังกฤษ อกาธา คริสตี้ จะต้องเป็นคนแรกๆ ที่ขึ้นมาในหัวในฐานะเจ้าแม่แห่งนวนิยายอาชญากรรม ผู้ที่ได้รับการบันทึกจากกินเนสต์บุ๊คว่าเป็นนักเขียนที่มียอดขายหนังสือมากที่สุดในโลก

                เธอเป็นผู้ให้กำเนิดตัวละครนักสืบชื่อดังอย่าง แอร์กูล ปัวโร หรือ เจน มาร์เปิ้ล โดยฉบับแปลไทยมีการรวบรวมเรื่องราวสืบสวนสอบสวนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดมาอยู่ในหนังสือชุดเดียว จัดเต็มการสืบสวนที่เต็มไปด้วยกลเม็ด สัญชาตญาณ และจิตวิทยาประกอบ แนะนำให้ลองหยิบมาอ่านสักเล่ม แล้วหัวใจคุณจะเรียกร้องเล่มสอง เล่มสาม เล่มสี่ ฯลฯ ตามมา

.

6. สายสยอง - ตำนานชีวิตดาร์เรน แชน (The Saga of Darren Shan)

                ชุดนวนิยายสยองขวัญแฟนตาซี เขียนโดย ดาร์เรน โอชอนิสซี ว่าด้วยเรื่องราวของ ดาร์เรน แชน ที่ได้เข้าชมการแสดงกับ สตีฟ เพื่อนของเขา ทำให้เขาได้พบเจอกับคณะละครประหลาดอันทำให้ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนไปตลอดกาล!

                ไม่ว่าใครที่ได้อ่านวรรณกรรมสยองขวัญแฟนตาซีเรื่องนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าติดตาม แม้แต่ เจ. เค. โรว์ลิ่ง ผู้เขียนหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เองก็เคยเขียนคำนิยมเอาไว้ว่า “สนุกจนวางไม่ลง...ทั้งเรื่องเต็มไปด้วยสิ่งที่คาดไม่ถึง ทำให้ผู้อ่านกระหายที่จะอ่านต่อ” การันตีได้ว่านวนิยายเรื่องนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน