THE GOAL กระบวนการเพื่อการปรับปรุงที่ไม่หยุดยั้ง

Be the first to review this product

฿435

Only 5 left

|

Availability: In stock

Details
  • การบริหารธุรกิจ
  • การพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิต
  • เนื้อหาอัดแน่น
Property
ISBN9786164030688
AuthorRandall Munroe
translatorศล
publisherวีเลิร์น บ.จ.ก.
SKU: 5272000
 

Product Description

"คำถามสมมุติสุดพิลึกเท่าที่มนุษย์จะคิดได้...ตอบโดยอดีตวิศวกรของนาซา! หนังสือแนะนำโดยบิลล์ เกตส์ “หนังสือที่คนทั่วโลกควรต้องอ่าน” New York Times
• คนเราจะมีชีวิตอยู่ได้นานแค่ไหนถ้าจู่ ๆ ดีเอ็นเอหายไป
• ถ้าทุกคนบนโลกชี้เลเซอร์พอยเตอร์ไปที่ดวงจันทร์พร้อมกัน ดวงจันทร์จะเปลี่ยนสีหรือไม่
• ต้องปล่อยสเต๊กจากความสูงเท่าไหร่จึงจะทำให้มันสุกพอดีตอนตกถึงพื้น
• ถ้าทุกคนบนโลกอยู่ห่างกัน 2-3 สัปดาห์ เป็นไปได้ไหมที่โรคหวัดจะสูญพันธุ์
• จะเกิดอะไรขึ้นถ้าพายุฝนปล่อยน้ำทั้งหมด ลงมาเป็นหยดน้ำขนาดยักษ์เพียงหยดเดียว
• มนุษย์อมตะ 2 คนที่อยู่คนละมุมโลกต้องใช้เวลากี่พันปีกว่าจะหากันจนเจอ
• คุณสามารถขับรถข้ามลูกระนาดด้วยอัตราเร็ว สูงสุดเท่าไหร่โดยที่ยังมีชีวิตรอด
Randall Munroe อดีตวิศวกรนาซาและนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง จะมาไขข้อข้องใจให้กับคำถามสุดพิลึกจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยมุมมองเฉียบคมที่ทำให้วิทยาศาสตร์กลายเป็นเรื่องสนุก ในโลกแห่งจินตนาการที่ทำให้โลกแคบๆ ในตำราเรียนดูน่าเบื่อไปเลย
รีวิวโดยสำนักพิมพ์ : what if? จะเกิดอะไรขึ้นถ้า...
จะเกิดอะไรขึ้นถ้า...วิศวกรของนาซาผันตัวมาเป็นนักเขียนและนักวาดการ์ตูน? คำตอบ...หนังสือวิทยาศาสตร์เล่มดังที่อ่านสนุกจนวางไม่ลงเล่มนี้ ใครจะไปคิดว่า ""วิศวกรนาซา"" กับ ""นักวาดการ์ตูน"" จะเป็นส่วนผสมที่ทำให้เกิดหนังสือขายดีที่ฮิตถล่มทลายไปทั่วโลก แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วจริงๆ
หนังสือวิทยาศาสตร์เล่มนี้ไม่เพียงอัดแน่นด้วยความรู้หลากหลายแขนง แต่ยังเปี่ยมล้นด้วยอารมณ์ขันและจินตนาการสุดบรรเจิด ผ่านคำถามสมมุติที่ส่งเข้ามาจากทั่วทุกมุมโลกที่ทำให้คนอ่านอย่างเราต้องทึ่งกับทั้ง ""คนถาม"" และ ""คนตอบ""
ซึ่งหลายคำตอบก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านอกจากจะมอบความรู้เชิงวิทยาศาสตร์แล้ว ยังช่วยเปิดโลกและทำให้เรามองสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ลึกซึ้งอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จึงไม่แปลกที่หนังสือเล่มนี้จะทะยานขึ้นไปติดอันดับหนังสือขายดีทั่วโลก กลายเป็นหนังสือวิทยาศาสตร์ที่ขายดีที่สุดแห่งปี และขายลิขสิทธิ์ไปแล้วกว่า 30 ประเทศทั่วโลก
บิลล์ เกตส์ แนะนำว่า ""นี่คือหนังสือที่คนทั่วโลกควรต้องอ่าน"" เพราะคุณจะได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์แบบไม่เหมือนที่ไหน โดยผู้เขียนจะหยิบเรื่องที่ทุกคนสนใจใคร่รู้ในชีวิตประจำวันขึ้นมา แล้วพาคุณสำรวจเจาะลึกลงไปจนสุดทาง ระหว่างนั้นคุณจะได้เรียนรู้ศาสตร์สารพัดแขนง ตั้งแต่จิตวิทยา ภาษาศาสตร์ ชีววิทยา เคมี ฟิสิกส์ ไปจนถึงดาราศาสตร์
ในแต่ละบทที่พลิกผ่านไปคุณจะได้พบกับการทดลองในจินตนาการอย่างการเปิดไดร์เป่าผมทิ้งไว้ในกล่อง การตามหาคู่แท้ด้วยการสบตา ไปจนถึงการผจญภัยในโลกวรรณกรรมบนดาวเคราะห์ดวงจิ๋วของเจ้าชายน้อยคุณจะเริ่มเห็นโลกทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตแบบที่ตำราเรียนเล่มไหนก็ทำไม่ได้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้า...คุณอ่านหนังสือเล่มนี้
สำนักพิมพ์วีเลิร์น"

Reviews

Only registered users can write reviews. Please, log in or register