ประวัติศาสตร์รวมของโลก เสียกรุงครั้งที่ 2 สงครามโลกครั้งที่ 1

เป็นคนแรกที่รีวิวสินค้านี้

฿360

Only 1 left

|

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

รายละเอียด
  • หนังสือบทความสารคดี ประวัติศาสตร์
  • ประวัติศาสตร์รวมของโลก เสียกรุงครั้งที่ 2 สงครามโลกครั้งที่ 1
  • ประวัติสากล เนื้อหาครบถ้วน
คุณลักษณะ
ISBN9786163882844
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่ายหลวงวิจิตรวาทการ
ชื่อสำนักพิมพ์แสงดาว ส.น.พ.
รหัสสินค้า: 5246396
 

รายละเอียดสินค้า

"ประวัติศาสตร์ยุคใหม่ของโลก นับจากการจลาจลในยุโรป ถึงมหาสงครามโลกครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2
""ประวัติศาสตร์รวมของโลก"" ได้รวมทุกส่วน และทุกภูมิภาคบนโลกใบนี้ เกี่ยวเนื่องโยงใยกัน ประวัติศาสตร์ของโลกจึงนับเป็นประวัติศาสตร์เดียวกันของทุกประเทศบนโลก ศึกษาการศึกในสมัยกรุงธนบุรี และอสวสานของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี ซึ่งมากด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ การเริ่มต้นและจุดจบของมหาสงครามโลกครั้งที่ 1 และการที่ประเทศไทยมีส่วนเกี่ยวข้อง หลังจบสิ้นสงครามโลกครั้งที่ 1 แล้ว สนธิสัญญาสันติภาพทั้งหลาย ก็ไม่ได้ส่งผลอันใด เพราะ 20 ปีต่อมา มหาสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็เกิดขึ้น พร้อมบุคคลผู้หนึ่ง นามฮิตเลอร์! สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเรื่องที่ต้องศึกษา เพราะเป็นสงครามที่สร้างความเสียหายให้แก่มวลหมู่มนุษยชาติอย่างยากที่จะหาอะไรมาเปรียบ เป็นสงครามที่ก่อเกิดทั้งวีรบุรุษ และปีศาจสงครามขึ้นในขณะเดียวกัน หลากหลายเรื่องราวในทุกภูมิภาคของโลก รวบรวมอยู่ใน ประวัติศาสตร์รวมของโลก แล้วในเล่มนี้
รีวิวโดยสำนักพิมพ์ : ประวัติศาสตร์รวมของโลก เสียกรุงครั้งที่ 2 สงครามโลกครั้งที่ 1
ประวัติศาสตร์ไทยก็เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์โลก เราจึงจำเป็นต้องศึกษาประวัติศาสตร์ไทยที่มีส่วนสัมพันธ์กับชาติอื่นๆ นับตั้งแต่เสียกรุงครั้งที่ 2 จนย่างเข้าสู่มหาสงครามโลกครั้งที่ 1 ศึกษาการศึกในสมัยกรุงธนบุรี และอวสานของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีซึ่งมากด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ

การศึกกับพม่า โดยเฉพาะสงครามสมัยใหม่ในสมัยรัชกาลที่ 1 คือศึกสงครามเก้าทัพ ที่พม่ายกมามากถึง 144,000 คน ขณะที่ฝั่งไทยมีพลรบเพียง 70,000 คน ซึ่งมีจำนวนพลแตกต่างกันเท่าตัว ด้วยแผ่นดินไทยกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน พระเจ้าปดุงแห่งพม่า ก็ยกทัพเข้ามา หวังจะทำสงครามกับกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงสร้างบ้านแปงเมือง แต่ศึกครั้งนี้ได้ให้บทเรียนแก่พม่าได้อย่างดียิ่ง

ประวัติศาสตร์สากล ซึ่งน่าจะเป็นงานวิชาการที่ยากจะทำความเข้าใจ เพราะเป็นเรื่องประวัติศาสตร์ของชนหลายชาติหลายเผ่าพันธุ์ในโลก ทว่ากลับเป็นเรื่องที่อ่านได้อย่างสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ เพิ่มมุมมองในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ ให้เราได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น เมื่อเข้าใจและมองเห็นภาพรวมของประวัติศาสตร์อย่างชัดเจนแล้ว ก็ไม่ยากที่จะเข้าใจปัจจุบัน อนาคต และความเป็นไปของโลกใบนี้

สำนักพิมพ์แสงดาว"

รีวิวสินค้า

การรีวิวสินค้าต้องเป็นสมาชิกเว็บไซต์เท่านั้น, เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก