เทพปกรณัมอินเดีย

เป็นคนแรกที่รีวิวสินค้านี้

฿345

Only 3 left

|

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

รายละเอียด
หนังสือ "เทพปกรณัมอินเดีย" เล่มนี้ จะนำคุณไปรู้จักกับ "เหล่าเทพ" จากวัฒนธรรมอินเดียโดยตรง เพื่อไขความลี้ลับพิศวงของเทพปกรณัมฮินดูในรูปแบบที่อิงเรื่องเล่า พิธีกรรม และศิลปะแบบฮินดู และนิทานปรัมปราคลาสสิก 112 เรื่อง
คุณลักษณะ
ISBN9786163016812
ชื่อศิลปิน/ ชื่อ ผู้แต่ง / ค่ายDevdutt Pattanaik (เทวทัตต์ ปัตตะไนก์)
ชื่อผู้แปลปัณณวิชญ์ ผสมทรัพย์
ชื่อสำนักพิมพ์ยิปซี กรุ๊ป, บจก.
รหัสสินค้า: 5271707
 

รายละเอียดสินค้า

นิทานปรัมปราเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของอารยธรรม ทุกวัฒนธรรมย่อมมีนิทานปรัมปรา วิทยาศาสตร์อาจอธิบายแก่มวลมนุษย์ถึงวิธีการของสรรพสิ่ง แต่นิทานปรัมปราจะหยิบยื่นอัตลักษณ์ตัวตน วัตถุประสงค์ และความหมาย ซึ่งช่วยให้มนุษย์ตระหนักถึงศักยภาพในตนเองได้อย่างแท้จริง "เทพปรัมปราของอินเดีย" ย่อมเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี กระทั่งหากนับย้อนไปในประวัติศาสตร์ก็จะพบเรื่องราวเหล่านี้มีมานาน จนนับได้ว่าอยู่คู่สังคมไทยมาแต่ปางบรรพ์

หนังสือ "เทพปกรณัมอินเดีย" เล่มนี้ จะนำคุณไปรู้จักกับ "เหล่าเทพ" จากวัฒนธรรมอินเดียโดยตรง เพื่อไขความลี้ลับพิศวงของเทพปกรณัมฮินดูในรูปแบบที่อิงเรื่องเล่า พิธีกรรม และศิลปะแบบฮินดู และนิทานปรัมปราคลาสสิก 112 เรื่อง ที่จะเผยให้เห็นสารัตถะแก่นแท้โลกทัศน์ตามคติฮินดู พร้อมทั้งอธิบายถึงกระบวนการวิธีที่เรื่องเล่าในครั้งอดีตโบราณ ถ่ายทอดบอกเล่าสารแก่อนุชนร่วมสมัย ซึ่งแตกต่างจากความรับรู้ดั้งเดิมของเราที่มีต่อเหล่าเทพเหล่านั้นแทบจะสิ้นเชิง ผู้อ่านจะพบกับคำตอบที่หลากหลาย คำตอบที่แปรเปลี่ยนลื่นไหลไปกับกาลเวลาอย่างน่าทึ่ง

รีวิวสินค้า

การรีวิวสินค้าต้องเป็นสมาชิกเว็บไซต์เท่านั้น, เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก